Home On The Range (2004)

Home on the Range เป็นภาพยนตร์แนวมิวสิคัลคอมเมดี้ของอเมริกาปี 2004 ที่ผลิตโดย Walt Disney Feature Animation และเผยแพร่โดย Walt Disney Pictures ภาพยนตร์การ์ตูนดิสนีย์เรื่องที่ 45 ซึ่งเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่น 2 มิติเรื่องสุดท้ายของดิสนีย์ที่ออกฉายจนถึง The Princess and the Frog ในปี 2009 ตั้งชื่อตามเพลงคันทรียอดนิยมที่มีชื่อเดียวกัน Home on the Range นำเสนอเสียงของ Roseanne Barr, Judi Dench, Jennifer Tilly, Cuba Gooding Jr. , Randy Quaid และ Steve Buscemi ภาพยนตร์เรื่องนี้จัดทำขึ้นใน Old West และมุ่งเน้นไปที่โคนมสามตัวที่ไม่ตรงกัน – แม็กกี้ผู้กล้าหาญและชอบผจญภัย พริมนางคาโลเวย์เหมาะสม; และเป็นสุขโชคดีที่โชคดี วัวทั้งสามจำเป็นต้องจับวัวควายที่น่าอับอายชื่อ Alameda Slim เพื่อให้เป็นค่าหัวเพื่อให้ช่วยฟาร์มอันงดงามของพวกเขาจากการยึดฆ่าิมทรัพย์ ผู้ช่วยพวกเขาในการแสวงหาคือ Lucky Jack กระต่ายที่มีเขี้ยวลากขาและม้าผู้เห็นแก่ตัวชื่อบั๊กทำงานอย่างกระตือรือร้นในการรับใช้ Rico นักล่าเงินรางวัลผู้ชื่อดังที่แสวงหาความรุ่งโรจน์ให้กับตัวเอง

 

Home on the Range เปิดตัวตอนวันที่ 2 เมษายน 2547 ได้รับการวิจารณ์จากนักวิจารณ์และทำรายได้ 145.5 ล้านดอลลาร์ในบ็อกซ์ออฟฟิศ

ในเดือนกันยายน พ.ศ. 2432 แม็กกี้เป็นวัวเพียงตัวเดียวที่เหลืออยู่ในฟาร์มดิ๊กสันหลังจากอลาเมดาสลิม (ผู้เลี้ยงวัวควายที่ต้องการสามารถขโมยวัว 5,000 ตัวในคืนเดียว) ขโมยวัวที่เหลือทั้งหมดของมิสเตอร์ดิกสัน Dixon ขาย Maggie ให้กับ Pearl Gesner หญิงชราผู้ใจดีที่ทำฟาร์มเล็ก ๆ ชื่อ Patch of Heaven นายอำเภอท้องถิ่นมาบอกเพิร์ลว่าธนาคารของคุณกำลังปราบปรามลูกหนี้ เพิร์ลมีเวลาสามวันในการจ่ายเงินให้ธนาคาร 750 ดอลลาร์มิฉะนั้นฟาร์มของคุณจะถูกขายให้กับผู้เสนอราคาสูงสุด เมื่อได้ยินเช่นนี้แม็กกี้ก็ปลอบวัวตัวอื่น ๆ ในฟาร์ม (เกรซตัวละครที่สุขสบายและนางคาโลเวย์ซึ่งมีความเป็นผู้นำไปที่หัวของคุณ) เพื่อให้ไปที่เมืองเพื่อให้รับเงินรางวัลในงาน ในขณะที่วัวอยู่ในเมืองนักล่าเงินรางวัลชื่อ Rico (ผู้ซึ่งบัคม้าของนายอำเภอแสดงความเคารพนับถือ) ไล่อาชญากรและเก็บรวบรวมรางวัล โดยบอกว่าเขาต้องการม้าทดแทนเพื่อให้ไล่ตามอลาเมดาสลิมในขณะที่ม้าของตนพักอยู่เขาพาบัคไป เมื่อแม็กกี้พบว่ารางวัลสำหรับการจับสลิมคือ 750 ดอลลาร์คุณจึงโน้มน้าวให้